โยเกิร์ตเป็นของกินอย่างหนึ่งที่คุ้นเคยกับคนไทยดี แม้ว่าโยเกิร์ตจะเป็นที่ต้นกำเนิดมาจากต่างประเทศก็ตาม แต่คนไทยได้นำโยเกิร์ตมาปรับปรุงและดัดแปลงให้เข้ากับลิ้นของคนไทย ไม่ว่าจะเพิ่มรสชาติ เติมส่วนผสม หรือนำมาผสมกับของกินอื่นๆ จนทำให้โยเกิร์ตนั้นเป็นของกินที่คุ้นเคยกับคนไทยอย่างไม่น่าเชื่อ จนบางคนกินโยเกิร์ตเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างอีกด้วย นอกจากนี้หลายคนที่กินโยเกิร์ตยังชอบคุณประโยชน์ของโยเกิร์ตอีกด้วย เพราะว่าโยเกิร์ตนั่นมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพและยังเป็นอาหารที่ดีต่อร่างกายเราอีกด้วย แต่จะมีใครรู้บ้างไหมว่าจริงๆ แล้วโยเกิร์ตมีประโยชน์อะไรบ้าง ถ้ายังไม่รู้ มาดูกันเลย
- โยเกิร์ตจะเต็มไปด้วยแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายของเราย่อยอาหารและขับถ่ายได้ดีขึ้น ใครที่ถ่ายยากๆหรือท้องผูกบ่อยๆ กินโยเกิร์ตจะช่วยให้เราขับถ่ายได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน
- โยเกิร์ตช่วยให้แบคทีเรียในทางเดินอาหารเจริญเติบโตได้ดีขึ้น
- โยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีแคลเซียมสูง ซึ่งพวกเราก็รู้ว่าแคลเซียมมีผลต่อความหนาแน่นของกระดูก และถ้าเรากินอาหารที่มีแคลเซียมสูงจะช่วยให้ลดโอกาสเกิดโรคกระดูกพรุนและช่วยให้กระดูกและข้อต่อแข็งแรงขึ้นด้วย
- โยเกิร์ตเป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ดีที่สุดที่มีโปรไบโอติกอยู่ จึงมีประโยชน์ทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ
- เมื่อกินโยเกิร์ตจะรู้สึกอยู่ท้อง ไม่ค่อยหิว ทำให้ความอยากอาหารของเราลดลง เหมาะที่จะเป็นของกินในช่วงคุมอาหารหรือลดน้ำหนักอย่างมาก
- โยเกิร์ตประกอบด้วยสารอาหารที่ดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี และวิตามินบี 12
- คุณสมบัติของโยเกิร์ตยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันและรักษาความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ
- โยเกิร์ตยังเหมาะที่ใช้เป็นอาหารบำรุงและมีไขมันต่ำอีกด้วย
- โยเกิร์ตมีปริมาณโปรตีนสูง จึงเหมาะเป็นอาหารที่เอาไว้กินหลังจากการออกกำลังกาย
- โยเกิร์ตเป็นได้ทั้งของคาวและของหวานในแต่ละมื้ออาหารของเรา สามารถนำมาดัดแปลงเป็นของกินได้หลากหลาย
Sign up here with your email
ConversionConversion EmoticonEmoticon